Tấm pin Đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời trong những năm gần đây đang là xu hướng của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Với nhiều tính năng vượt trội, cùng với đó là sự tiết kiệm đến từ tấm pin của Đèn năng lượng mặt trời. Liệu rằng tấm pin được trang bị cho đèn có khác gì với tấm pin năng lượng thông thường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Vai trò tấm pin Đèn năng lượng mặt trời

Khác với các loại đèn điện thông thường, đèn năng lượng mặt trời hoạt động được nhờ tấm pin đi kèm. Chúng hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng để cung cấp cho đèn hoạt động. Chính sự cải tiến này mà những chiếc đèn năng lượng mang lại sự tiết kiệm cho người dùng. Không cần dây điện rườm rà, tốn kém, đèn năng lượng mang lại sự gọn gàng nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu chiếu sáng như các đèn điện thông thường.

Tấm pin Đèn năng lượng mặt trời
Tấm pin Đèn năng lượng mặt trời

Phân loại và so sánh pin năng lượng mặt trời cho Đèn

Tương tự với các tấm pin năng lượng công suất lớn, đèn năng lượng cũng có hai công nghệ tương đương là Poly và Mono.

Đặc điểm của tấm pin Poly là gì?

Tấm pin công nghệ Poly là một công nghệ ra mắt khá lâu và khá được yêu thích. Về đặc điểm bên ngoài, chúng thường có màu xanh lam cùng với các đường sọc ngang của các mạch dẫn.

Công nghệ pin Poly hiện tại đã ngưng phát triển, chúng có công suất giới hạn dưới 500Wp. Pin quang điện Poly cho hiệu suất làm việc khá cao khi có đầy đủ năng. Nhược điểm trên tấm pin này là khi trời ít nắng hay bị bóng che mất thì hiệu suất của hệ giảm nhanh chóng.

Xem thêm: Cấu tạo của Đèn năng lượng mặt trời

Đặc điểm của tấm pin Mono

Công nghệ tấm pin mono đang được thịnh hành nhất hiện nay. Về bề ngoài dễ dàng thấy các cell pin hình vuông và màu đen. Tấm pin mono cho hiệu suất làm việc cao nhất hiện nay và được lắp đặt tại nhiều công trình điện mặt trời lớn. Tấm pin mono làm việc ổn định kể cả khi trời thiếu nắng hay che bóng, chúng vẫn cho hiệu quả cao hơn so với tấm pin Poly.

Pin Đèn năng lượng mặt trời IZU Việt Nam
Pin Đèn năng lượng mặt trời IZU Việt Nam

Nên lựa chọn tấm pin Poly hay Mono cho đèn năng lượng mặt trời?

Cả hai công nghệ tấm pin năng lượng mặt trời Poly hay Mono đều mang lại hiệu suất cao khi trời nắng và đáp ứng được khả năng sạc cho đèn. Đối với tấm pin Poly chúng tôi khuyến khích lắp đặt khu vực miền Nam, nơi đây có số giờ nắng cao hơn và ổn định hơn. Tấm pin Poly cũng cho mức giá mềm hơn. Còn đối với tấm pin Mono hầu hết lắp đặt được mọi nơi khác nhau. Tùy vào khả năng kinh tế và nhu cầu thực tế mà bạn chọn cho mình option thích hợp.

Nguyên lý làm việc của tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động theo hiệu ứng quang điện. Có nghĩa là khi có ánh sáng (photon) chiếu vào sẽ phát ra các hạt điện tử (electron).

Các tấm pin năng lượng thực chất là bản chất bán dẫn lớn chúng gồm hai bản cực N và P. Ban ngày khi có nắng, tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ các hạt photon, các hạt electron tự do ở điện cực N sẽ di chuyển sang để lấp đầy các lỗ trống bên điện cực P. Sau đó, các electron từ điện cực N và điện cực P sẽ cùng nhau tạo ra điện trường. Các tế bào năng lượng mặt trời sẽ trở thành một diode, cho phép electron di chuyển từ điện cực P đến điện cực N, không cho phép di chuyển ngược lại. Và dòng điện này chính là dòng điện DC mà chúng ta thường nghe.

Các tấm pin năng lượng trên đèn năng lượng cũng hoạt động theo nguyên tắc như trên. Chúng có thêm bộ sạc bên trong giúp giữ ổn định trong quá trình sạc và tránh được các sự cố khi sạc. Khi sạc đầy, các đèn năng lượng mặt trời cũng tự động ngắt, tránh sự phát ngược lên tấm pin.

tấm pin của Đèn mặt trời
tấm pin của Đèn mặt trời

Giá bán của đèn năng lượng mặt trời IZU

Nếu như bạn đang tìm cho mình một chiếc đèn năng lượng mặt trời mang thương hiệu Việt thì IZU chính là lựa chọn cho bạn. Những chiếc đèn của chúng tôi được nghiên cứu và thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu từ nước ngoài và được lắp đặt trên dây chuyền hiện đại tại Việt Nam.

Giá tấm pin năng lượng mặt trời công suất lớn cho hệ thống Điện mặt trời áp mái gia đình nhà xưởng.

Đèn năng lượng mặt trời IZU với nhiều mẫu khác nhau đáp ứng với hầu hết các nhu cầu chiếu sáng hiện nay.

Đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn liền thể

Đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn trang trí, đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Nếu như bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn như thế nào phù hợp với công trình của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. IZU luôn cố gắng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Tấm pin đèn năng lượng mặt trời quyết định đến chất lượng và thời gian sử dụng của Đèn năng lượng. Nên Quý khách lưu ý lựa chọn Đèn chất lượng cho phù hợp

Tấm pin đèn năng lượng mặt trời IZU Việt Nam

Công ty cổ phần IZU Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.