Chiếu sáng Đô Thị, Đường Phố

Chiếu sáng đèn đường, chiếu sáng đô thị bằng đèn năng lượng mặt trời. IZU giới thiệu Giải pháp mới cho đường phố, khu đô thị trong tương lai gần. Chiếu sáng đèn đường đô thị giữ vai trò quan trọng trong việc liên thông các tuyến đường về đêm, giữ gìn an ninh và thẩm mỹ cho đô thị. Vì thế đèn đường đòi hỏi rất nhiều chỉ tiêu quan trọng và là danh mục được chú ý trọng trong chương trình phát triển, hiện đại hóa đất nước.

Chiếu sáng đô thị thành phố
Chiếu sáng đô thị thành phố

Vai trò của đèn đường chiếu sáng đô thị

Ngày nay, giao thông đi lại vô cùng thuận tiện, các tuyến đường đều rộng mở và được chiếu sáng đầy đủ. Dù bất kể là đêm thì các chuyến xe vẫn thông suốt và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Trên các trục đường, rất dễ dàng thấy dự sự hiện diện của các đèn đường chiếu sáng. Chúng cung cấp nguồn sáng vào ban đêm, giúp cho việc đi lại được thuận tiện, tránh các va chạm đáng tiếc. Đèn đường còn góp phần giữ gìn an ninh cho các khu phố và nâng cao tính thẩm mỹ công trình.

Tuy nhiên, chiếu sáng đường hay đô thị cũng cần có sự quản lý chặt chẽ đảm bảo các chức năng chiếu sáng và an ninh năng lượng.

Phần lớn các tuyến đường lớn đều do các đèn cao áp đảm nhiệm. Chúng cho độ ánh sáng cao nhưng cũng rất tốn kém tài nguyên năng lượng. Lựa chọn tính toán hợp lý vừa đảm bảo chức năng chiếu sáng vừa không gây lãng phí là mối quan tâm hằng đầu cho các ban quản lý.

Đèn đường đô thị
Đèn đường đô thị

Đèn đường cao áp IZU Việt Nam cho chiếu sáng Đô thị, đường phố

Dưới đây IZU xin giới thiệu một số mẫu Đèn đường cho dự án khu đô thị, đường phố, đường huyện đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn lắp đặt.

Yêu cầu về chiếu sáng đèn đường đô thị

Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho người điều khiển phương tiện vào ban đêm là vô cùng quan trọng. Vì vậy nguồn sáng phải thực sự ổn định và có độ sáng cao.

 • Đèn đường phải đảm bảo có diện tích chiếu sáng phủ được chiều rộng của đường đi
 • Độ sáng cao nhưng không gây chói mắt, lóa mắt cho người đi đường
 • Tuổi thọ cao, không chập chờn
 • Đảm bảo chống nước tránh gây chập điện
Đèn đường phố năng lượng mặt trời
Đèn đường phố năng lượng mặt trời

Bên cạnh nguồn sáng chính từ đèn đường thì các nguồn sáng phụ khác đôi khi gây ra nhiều khó chịu nếu như không được tối ưu hóa hiệu quả.

 • Gây nên lãng phí, tiêu tốn nhiều năng lượng
 • Nhiều hiện tượng trộm cắp, gây thiệt hại lớn.

Các đèn đường đô thị hiện nay thường là các bóng đèn điện công nghệ như sợi đốt, đèn cao áp Natri, đèn Haologen,… Các công nghệ cũ này rất tốn kém về điện và hiệu suất thấp. Đèn LED đang là xu hướng mới, gọn nhẹ và tiết kiệm điện năng hơn.

Xu hướng tiết kiệm với đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời cho chiếu sáng đèn đường không còn quá xa lạ với chúng ta. Công nghệ sạc bằng tấm pin năng lượng giúp tiết kiệm điện năng hàng tháng tiêu thụ cùng với nhiều công nghệ khác tạo nên sức hút cho chiếc đèn này.

Ưu điểm của đèn đường phố, đô thị bằng năng lượng mặt trời:

IZU giới thiệu một số ưu Điểm nổi bật của Đèn năng lượng mặt trời khi lắp đặt cho đường phố đô thị mà nhiều người chưa thấy được.

 • Không tốn tiền điện hàng tháng
 • Công nghệ đèn LED cao áp, siêu sáng
 • Có pin lưu trữ sáng xuyên đêm
 • Chống nước chống bụi, an toàn tuyệt đối
 • Các các cảm biến giúp tắt bật tự động khi trời tối
 • Dễ dàng lắp đặt, di chuyển nhiều nơi
 • Không có chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng

Các loại đèn đường năng lượng mặt trời cho chiếu sáng đô thị

 Môi trường ánh sáng đô thị khá phức tạp nên đòi hỏi đèn phải có độ sáng cân bằng và giúp cho người đi đường dễ di chuyển. Tùy thuộc vào độ rộng của đường và mật độ lưu thông chúng ta sẽ xác định được loại đèn phù hợp để lắp đặt.

Tại IZU hiện nay có rất nhiều mẫu đèn đường hiện nay, phục vụ cho các nhu cầu khác nhau.

Đối với tuyến đường lớn:

Các tuyến đường lớn có mật độ tham gia giao thông khá cao nên thông thường các đèn cao áp sẽ đảm nhiệm vai trò này.

Ưu điểm của đèn cao áp năng lượng mặt trời là chúng cho độ sáng cao, ánh sáng chuẩn tự nhiên, không gây chói mắt cho người đi đường. Ngoài ra với khả năng tự cung tự cấp nên đèn hoạt động hoàn toàn tự động cực kỳ tiện dụng.

Bạn có thể tham khảo các loại đèn cap áp tại IZU như: Đèn cao áp 10 mét, 9 mét, đèn cao áp 35W, đèn lá cao áp…

Đối với các tuyến đường nhỏ trong phố, hẻm:

Các vị trí này yêu cầu ít độ sáng hơn, đủ để tránh các va chạm ban đêm, hoặc để phục vụ sinh hoạt dân phố,… Các bóng đèn công suất thấp hơn sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn nhưng vẫn đảm bảo chức năng chiếu sáng và an ninh.

Bạn có thể tham khảo các mẫu đèn phi thuyền 300, 400W, đèn bàn chải 300W,…

Đèn năng lượng mặt trời đang là xu hướng của các nước phát triển trên thế giới. Chúng đảm bảo tiết kiệm và có tuổi thọ cao, không cần phụ thuộc vào điện lưới. Công nghệ tấm pin năng lượng giúp hạn chế giảm phát thải khí nhà kính, định hướng lại một tương lai xanh.

Câu hỏi về Đèn năng lượng mặt trời cho đường phố, khu đô thị

IZU Việt Nam giải đáp một số câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư công trình đèn đường đang thắc mắc đó là:

Đèn năng lượng mặt trời cho Đường phố có sáng không?

Trả lời: Đèn năng lượng mặt trời rất sáng. Tùy theo công suất và chi phí của Đèn để Quý khách lựa chọn cho dự án của mình.

Mùa mưa đèn mặt trời có chiếu sáng đủ cả đêm không?

Đèn có thể chiếu sáng xuyên đêm. Với công nghệ mới và pin lithium lưu trữ ngoài giúp đèn có thể chiếu sáng 2-3 ngày mưa. Dòng cao cấp hơn có thể từ 3-5 ngày mưa vẫn chiếu sáng bình thường.

Có nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời thay Đèn cao áp thành phố?

Nếu có điều khiện nên thay thế Đèn năng lượng. Hiện tại các dự án Đô thị, đèn đường thị xã ở nhiều nơi như Ninh Thuận, Bình Thuận, Sài Gòn, Hà Nội… đang được lắp đặt. Tuy nhiên vẫn cần thời gian để nghiên cứu và phát triển mạnh hơn

Mẫu Đèn năng lượng mặt trời cho Đèn đường, đô thị

Công ty cổ phần IZU Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.