Chiếu sáng Văn phòng, Công sở

Giải pháp chiếu sáng văn phòng, công sở, nơi làm việc. Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công việc tại nơi làm việc. Nguồn sáng thích hợp góp phần tăng độ chính xác cũng như giữ sức khỏe cho đôi mắt. Chiếu sáng tự nhiên cũng như nhân tạo giúp tối ưu hóa môi trường làm việc. Hãy cùng IZU tìm hiểu về giải pháp chiếu sáng văn phòng nhé!

Vai trò của ánh sáng đối với các văn phòng, công sở

Con người luôn nhạy cảm với các yếu tố môi trường tác động xung quanh. Ánh sáng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất làm việc và duy trì thị lực lâu dài.

Chiếu sáng công sở
Chiếu sáng công sở

Ánh sáng giữ vai trò giúp các hoạt động sinh hoạt và làm việc một cách dễ dàng. Ánh sáng cũng có thể ảnh hưởng nhiều mặt về cảm xúc cũng như sức khỏe con người. Vì vậy việc tính toán, lắp đặt sao cho phù hợp đạt chuẩn trong môi trường văn phòng vô cùng quan trọng.

Nguồn sáng tự nhiên

Mặt Trời chính là nguồn sáng tự nhiên mang đến sự sống cho con người và các sinh vật khác trên trái đất. Đây cũng là nguồn sáng hiệu quả nhất cho các hoạt động của con người không chỉ ngoài trời mà cũng như trong phòng. Tận dụng nguồn sáng thiên nhiên trong thiết kế, vừa đảm bảo cường độ sáng hài hòa, vừa hạn chế lượng điện năng tiêu thụ.

Ánh sáng tự nhiên cũng mang lại cho con người nhiều cảm xúc, năng lượng tích cực hơn. Con người luôn cảm thấy an toàn hơn với ánh sáng từ mặt trời. Với những người thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Hạn chế các tật khúc xạ cũng như có một tinh thần thoải mái hơn so với những người làm việc trong môi trường thiếu sáng.

Tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên chỉ có ban ngày, còn ban đêm hay những ngày âm u thì lượng ánh sáng đó không đủ để phục vụ cho con người. Do đó, chúng ta kết hợp với đèn điện và nguồn sáng tự nhiên sao cho hiệu quả nhất.

Nguồn sáng nhân tạo

Nguồn sáng nhân tạo được con người tạo ra thông qua các đèn như: Đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn LED năng lượng mặt trời,…

Ánh sáng nhân tạo giúp con người chủ động hơn trong sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, nếu sử dụng không hợp lý có thể khiến ánh hưởng đến sức khỏe và chất lượng công việc. Bên cạnh đó, các nguồn sáng nhân tạo có thể gây chói, mỏi mắt khi sử dụng sai mục đích hoàn toàn gây nên các dị tật, tổn thương lên mắt.

chiếu sáng văn phòng
chiếu sáng văn phòng

Cần có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo giúp cải thiện môi trường làm việc và mang lại hiệu quả năng lượng cao.

Các loại đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt trong quá trình làm việc có thể phát ra các tia gây hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt có chứa thủy ngân gây tổn thương đến thần kinh và gây ngộ độc nếu phát tán ra môi trường.

Các loại đèn LED được xem là công nghệ mới nhất và độ an toàn cao nhất được nhiều chuyên gia đề xuất. Đặc biệt với đèn LED năng lượng mặt trời, thiết bị chiếu sáng hoàn toàn mới mang đến nhiều trải nghiệm hiện đại cho con người.

Lợi ích của việc sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời

 • Tiết kiệm chi phí chiếu sáng cho người dùng
 • Đèn có độ sáng cao và có thể điều chỉnh mức sáng phù hợp
 • Nhiệt độ màu tiêu chuẩn với ánh sáng ban ngày từ 6500 – 7000K
 • Gọn nhẹ, dễ lắp đặt, dễ thay thế sửa chữa
 • Chống nước IP67
 • Đèn LED có tuổi thọ cao, không chứa các chất độc hại theo tiêu chuẩn ROHS
 • Công nghệ lưu trữ lithium ion an toàn, hiệu quả cao, bền bỉ

Ứng dụng đèn LED năng lượng mặt trời cho chiếu sáng văn phòng

Có thể thấy đèn năng lượng mặt trời có sự kết hợp giữa nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Chip LED độ sáng cao, thân thiện với thị giác, cùng với tấm pin năng lượng mặt trời. Người dùng có ngay một thiết bị mang đến trải nghiệm tuyệt vời.

Không cần dây điện rườm rà, tốn kém, đèn LED năng lượng mặt trời mang đến sự gọn gàng và tiết kiệm. Đảm bảo tính thẩm mỹ và không tốn tiền điện hàng tháng.

Tính toán – thiết kế chiếu sáng văn phòng

Cung cấp ánh sáng mang lại hiệu quả cho không gian phòng làm việc đạt chuẩn giúp nhân viên có thể thoải mái phát huy tối đa năng suất làm việc. Vì vậy việc tính toán và bố trí áng sáng sao cho thích hợp cực kỳ quan trọng.

Bố trí đèn văn phòng đúng chuẩn

Vị trí các đèn được bố trí sao cho đảm bảo độ sáng cho toàn văn phòng làm việc. Và cần tuân thủ các quy tắc, tiêu chuẩn thiết kế phù hợp:

Trước hết đèn cần phải có chao chụp phản quang, vừa giúp tăng cường ánh sáng vừa giúp ánh sáng được đồng đều.

Cường độ sáng phù hợp, tránh tình trạng bị thừa thiếu ánh sáng gây chói, lóa, và gây mệt mỏi khi làm việc.

Các đèn chiếu sáng cần lưu ý lắp từ trên xuống, phương chiếu sáng thẳng đứng. Các dãy đèn lắp song song với hướng nhìn và cửa sổ giúp hạn chế lóa mắt, nhức mỏi mắt.

Tính số lượng đèn thích hợp 

Để tính số lượng bóng đèn theo tiêu chuẩn chiếu sáng cho văn phòng, người thiết kế phải nắm rõ được những thông số sau:

 • Diện tích phòng: chiều dài x chiều rộng
 • Tổng quang thông cần dùng: tổng lux ( độ rọi theo tiêu chuẩn) x diện tích phòng
 • Tổng công suất tổng quang thông: hiệu suất phát quang ( hiệu suất phát quang từ 100 – 130 lm/ w)
 • Tổng số bóng đèn: tổng công suất, công suất của 1 bóng

Từ các thông số trên người thiết kế sẽ tính toán, bố trí để đảm bảo với tiêu chí thiết kế ở trên và độ thẩm mỹ cho văn phòng.

Trên đây là những chia sẻ về giải pháp chiếu sáng cho văn phòng làm việc mà IZU muốn gửi đến bạn đọc. Hãy theo dõi chúng tôi để đón chờ thêm các bài viết hữu ích nhé!

Đèn năng lượng IZU Việt Nam |chiếu sáng văn phòng

Công ty IZU Việt Nam Uy tín

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.